Tập Đoàn Kim Oanh cam kết phát triển hơn 25.000 nhà ở xã hội cho người lao động

Tập Đoàn Kim Oanh đang thực hiện chiến lược phát triển hơn 25.000 căn nhà ở xã hội (NOXH) thấp tầng và cao tầng, tạo cơ hội cho người lao động an cư cư tại các địa phương phát triển công nghiệp mạnh mẽ như Bình Dương và Đồng Nai.

 

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, hiện nay nguồn cung nhà ở cho người thu nhập thấp chiếm số lượng rất ít trong tổng nguồn cung của thị trường. Cụ thể, trong quý 2/2022, trên cả nước chỉ có ba dự án nhà ở thu nhập thấp với 1.134 căn hoàn thành. Trong khi đó, tại những đô thị lớn như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai… nhu cầu nhà ở giá rẻ cho người lao động rất lớn và tăng cao qua từng năm nhưng nguồn cung đang thiếu hụt trầm trọng.

Riêng tại TP.HCM đang có hơn 17 khu công nghiệp, khu chế xuất với hơn 285.000 công nhân đang làm việc nhưng chỉ có 15% có được nơi lưu trú trong các khu nhà ở công nhân. Bên cạnh đó, trên địa bàn thành phố còn có gần 1 triệu người đang ở thuê trong các khu nhà trọ.

Tương tự, Bình Dương là tỉnh phát triển công nghiệp sôi động nhưng hàng chục ngàn lao động nhập cư vẫn đang phải thuê nhà trọ do giá bất động sản tăng quá cao.

Trước thực trạng đó, các doanh nghiệp bất động sản bắt đầu quan tâm hơn đến việc phát triển nhà ở xã hội (NOXH) nhằm góp phần giải bài toán an cư cho người lao động. Đơn cử như Tập Đoàn Kim Oanh mới đây đã công bố hai dự án NOXH tại Bến Cát là RichHome 3 và Richland Residence, cung cấp 525 sản phẩm được khách hàng săn đón tại Bến Cát, Bình Dương. Trong đó, 276 sản phẩm tại dự án RichHome 3 cháy hàng chỉ trong nửa ngày công bố, 249 căn NOXH tại Richland Residence đang nhận được hàng trăm lượt đăng ký tư vấn.

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập Đoàn Kim Oanh, cho biết trong chiến lược phát triển của Tập đoàn, bên cạnh các sản phẩm trung, cận cao cấp, lâu nay các dự án tầm khu đô thị luôn được dành một phần quỹ đất để phát triển dự án nhà giá rẻ và NOXH phục vụ nhu cầu nhà ở của người lao động.

Đáng chú ý, dòng sản phẩm NOXH đang được Tập Đoàn Kim Oanh chuẩn hóa từ quy trình thiết kế, xây dựng, chọn lựa vật liệu cho đến đầu tư hệ thống tiện ích giúp thu hút cư dân nhanh chóng chuyển đến sinh sống sau khi dự án hoàn thành và bàn giao. Bên cạnh đó, Tập Đoàn Kim Oanh còn liên kết với các tổ chức tài chính hỗ trợ vốn vay ưu đãi, thiết kế chính sách thanh toán nhẹ nhàng giúp người lao động dễ dàng sở hữu được sản phẩm.

 

“Gần đây Thủ tướng Chính phủ đã kêu gọi các doanh nghiệp bất động sản cùng nỗ lực xây dựng 1 triệu căn nhà cho người lao động có thu nhập thấp. Hưởng ứng lời kêu gọi đó, Tập Đoàn Kim Oanh cam kết sẽ dành ra 20% quỹ đất tại các dự án để phát triển NOXH. Dù là NOXH nhưng Kim Oanh Group sẽ xây dựng chất lượng, đầu tư tiện ích không thua kém các sản phẩm nhà ở thương mại nhằm nâng tầm chất lượng sống cho người lao động”, bà Oanh nói và cho biết dù là NOXH, giá bán rất rẻ nhưng Tập đoàn không đặt nặng yếu tố lợi nhuận mà mong muốn góp phần cùng chính quyền tạo lập cơ hội an cư lạc nghiệp cho những gia đình đang cần nhà ở.

Đặc biệt, cư dân tại các dự án NOXH sẽ được hưởng lợi lớn từ các tiện ích đẳng cấp của toàn khu đô thị do Tập Đoàn Kim Oanh phát triển. Đơn cử như tại dự án RichHome 3, cư dân được hưởng trọn loạt tiện ích từ khu đô thị Mega City quy mô hơn 50 ha bao gồm trường liên cấp INschool, công viên trung tâm 1,2ha và công viên 4,88ha ven sông Thị Tính, trung tâm thương mại Mega Mall.Hay phân khu NOXH Richland Residence cũng được thụ hưởng các tiện ích chung của toàn khu gồm trường học, khu thể thao, công viên đa năng, khu vui chơi trẻ em…

 

Tuy sở hữu nhiều lợi thế nhưng tại RichHome 3 và Richland Residence, Tập Đoàn Kim Oanh đưa ra giá bán NOXH chỉ có 1,6 tỷ đồng/căn xây 1 trệt 1 lầu, bàn giao hoàn thiện nội thất cao cấp. Chưa hết, người mua còn được hưởng gói vay lãi suấ chỉ 4,8%/năm cố định trong 25 năm. Ngoài ra, khách hàng còn được tặng quà, vàng và tham gia rút thăm trúng thưởng oto, xe máy, tour du lịch… trị giá lên đến 12 tỷ đồng.

 

Tập Đoàn Kim Oanh đang sở hữu quỹ đất sạch lên đến hơn 350 ha tại khu vực phía Nam. Tất cả các dự án này đều tọa lạc tại những vị trí đắc địa, có giao thông kết nối thuận tiện, liền kề các khu công nghiệp lớn. Dự kiến trong hai năm tới, bên cạnh các dự án nhà thương mại giá rẻ, Tập đoàn cũng sẽ phát triển hơn 25.000 sản phẩm NOXH cao tầng và thấp tầng tại hai “thủ phủ” công nghiệp là Bình Dương và Đồng Nai. Riêng giai đoạn từ nay đến hết năm 2023, Kim Oanh Group sẽ tung ra thị trường 5.000 sản phẩm.

 

 

Tập Đoàn Kim Oanh đang có những đối tác chiến lược nước ngoài đến từ Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc rất hùng mạnh về tài chính và giàu kinh nghiệm phát triển bất động sản. Do vậy, không chỉ các dự án thương mại mà các dự án NOXH của Tập Đoàn Kim Oanh sắp tới sẽ học hỏi, rút tỉa kinh nghiệm từ các quốc gia phát triển này,hứa hẹn sẽ mang đến cho thị trường những sản phẩm chất lượng nhưng giá thành tốt nhất”, bà Oanh chia sẻ.

Admin

Các tin khác

TOP
/*
Chat hỗ trợ
Chat ngay