CHUYÊN GIA NHẬN ĐỊNH VỀ BẤT ĐỘNG SẢN KHU ĐÔNG TP.HCM

Theo dòng thị trường căn hộ chung cư Quận 9 cùng SaleReal.

Chuyên trang đánh giá tổng thể và chi tiết các dự án căn hộ chung cư Quận 9 được thực hiện bởi nhóm chuyên gia căn hộ khu Đông SALEREAL.

Thị trường căn hộ chung cư Quận 9 từ 2014 đến nay ra sao ?

Trong 3 năm qua thị trường căn hộ chung cư quân 9 tăng trưởng chúng tôi đánh giá là khá nhanh. Dễ dàng nhận ra điều này ở 2 khía cạnh sau đây:

Trước năm 2014:

+ Mặt bằng giá bán căn hộ Quận 9 : Rơi vào khoảng từ 16 triệu/m2 – 19 triệu/m2

+ Tiện ích : Chủ yếu là tòa căn hộ và siêu thị nhỏ dưới tầng trệt

+ Không có nhiều căn hộ tại Quận 9

Đến năm 2017 :

+ Mặt bằng giá bán căn hộ Quận 9 rơi vào khoảng từ 22 triệu/m2 – 30 triệu/m2

+ Tiện ích : Các căn hộ chú trọng vào tiện ích sống đáp ứng tốt nhu cầu của các gia đình trẻ . Hành vi & nhu cầu khách hàng thay đổi khá rõ khi quan tâm rất nhiều vào các tiện ích sống trong dự án cũng như xung quanh.

Các chủ đầu tư đã có sự thay đổi và điều chỉnh quy hoạch, thiết kế để phục vụ tốt cho nhu cầu này của khách hàng nên đang được đón nhận.

+ Đang có nhiều quỹ đất được phát triển căn hộ dọc các khu vực hạ tầng giao thông phát triển. Đặc biệt ở 3 khu vực dọc Xa Lộ Hà Nội – Phú Hữu và khu dự án VinCity của Vingroup.

Thị trường căn hộ Quận 9 tăng trưởng nhanh nhưng có ẢO ?

Trong quá trình tư vấn cho các khách hàng quan tâm căn hộ Quận 9, nhóm chuyên gia căn hộ khu Đông SaleReal nhận được khá nhiều câu hỏi, chủ yếu liên quan đến giá bán căn hộ vậy MUA ĐƯỢC KHÔNG ? Thị trường liệu có ẢO hay không ?

 

Hãy cùng chúng tôi đánh giá qua các yếu tố sau để có cái nhìn chính xác về thị trường mới này :

 1 – Hạ tầng giao thông phát triển nhanh bậc nhất HCM

Trong 3 năm từ 2014 đến nay, Quận 9 là nơi có các tuyến đường lớn hoàn thành nhất tại HCM.

+ Đường Cao Tốc HCM – Long Thành – Dầu Giây : Rút ngắn thời gian di chuyển từ Phú Hữu – Phước Long B về Quận 1 chỉ còn 15 phút qua nút giao thông An Phú – Mai Chí Thọ Quận 2.

Kết hợp với đường Cao Tốc sắp tới là đường Song Hành Cao Tốc đi qua khu đô thị Nam Rạch Chiếc – Quận 2 sẽ giúp xe máy di chuyển về trung tâm Quận 2 nhanh chóng không bị kẹt xe như khi đi tuyến Nguyễn Duy Trinh .

+ Đường Vành Đai – Võ Chí Công : Nếu đường Cao Tốc và Song Hành giúp di chuyển về trung tâm nhanh thì đường Võ Chí Công lại là tuyến đường quan trọng giúp phát triển kinh tế vùng cho Quận 9.

 Tuyến đường chạy xuyên qua khu Công nghệ Cao Quận 9, một hướng kết nối vào cảng Cát Lái hay qua cầu Phú Mỹ đến được Phú Mỹ Hưng (Xe máy đi chỉ hơn 15 phút nhưng hiện tại xe hơi đi giờ cao điểm thì hay bị kẹt xe đoạn vào Cảng Cát Lái )

Hướng còn lại khá quan trọng khi kết nối thông ra Xa Lộ Hà Nội, dự kiến khoảng 2019 sẽ thông xe ra đây.

+ Xa Lộ Hà Nội : Sau khi Xa Lộ Hà Nội hoàn thiện giúp cho Quận 9 di chuyển về cầu Sài Gòn Quận 2 khá nhanh chóng (chỉ khoảng 10 phút) . Đặc biệt quan trọng là dọc trục Xa Lộ Hà Nội là tuyến Metro Bến Thành Suối Tiên trong tương lai sẽ là phương tiện giao thông công cộng chính.

Theo đánh giá của chúng tôi, hạ tầng giao thông đang là động lực phát triển mạnh cho Quận 9. Đặc biệt khi đi lại thuận tiện hơn thì ngay lập tức dân cư bắt đầu chuyển về các khu vực này sinh sống khá đông.

Dân số tăng nhanh có lẻ thuộc về khu vực Phú Hữu – Phước Long A – Phước Long B . Đi kèm với đô thị được chỉnh trang là tiện ích sông ngày càng hoàn thiện và đồng bộ .

2 – Xu hướng ở căn hộ tại Quận 9 đang tăng nhanh

 Cùng với sự phát triển của hạ tầng và dân cư, giá nhà phố lẻ (nhà trong dân) hay dự án đều đã tăng giá khá nhiều. Hiện tại nhà lẻ giá < 1,5 tỷ / căn tại Phú Hữu hay Phước Long A-B là cực kì khó kiếm, trong khi nhà phố dự án tiêu chuẩn sống cao hơn (quy hoạch compound) thì giá bán đã từ 3 tỷ/ căn.

Với mức tài chính từ 1 tỷ – 1,8 tỷ, các gia đình trẻ đang có xu hướng mua căn hộ tại Quận 9 để Ở. Các dự án căn hộ mới trong 2 năm qua có giá từ 1,3 TỶ/ căn tương đương từ 20 triệu/m2 đã có khá nhiều tiện ích nội khu phù hợp với nhu cầu của các gia đình trẻ .

Ngoài ra, phương thức thanh toán của các căn hộ này thường trải dài kèm theo chính sách vay vốn của ngân hàng khá tốt. Chỉ cần tích lũy được khoảng 300- 500 triệu và mức thu nhập gia đình trung bình 30 triệu là đã có thể sở hữu 1 căn hộ tiền tỷ tại Quận 9. Chính vì vậy, ở dự án chung cư Quận 9 đang là xu hướng được các gia đình trẻ lựa chọn.

Sự tăng trưởng mạnh của thị trường căn hộ Quận 9 cũng bị tác động mạnh từ xu hướng này . Và qua khảo sát của nhóm chuyên gia căn hộ Salereal thì Quận 9 bắt đầu xuất hiện các căn hộ gần cao cấp để phục vụ cho nhóm khách hàng có tài chính khá làm việc tại Quận 9 như trong các khu Công nghệ Cao Quận 9.

3 – Giá bán căn hộ chung cư Quận 9 đang thay đổi ra sao ?

Như đã chia sẻ ở trên, mặt bằng giá căn hộ chung cư Quận 9 đã tăng 30%-40% trong vòng 2-3 năm trở lại đây. Mức giá sàn từ 16-19 triệu/m2 tăng lên từ 22 triệu/m2, thậm chí có dự án chủ đầu tư UY TÍN giá bán căn hộ lên đến 30 triệu/m2 nhưng vẫn “cháy hàng” . Điều boăn khoăn của khá nhiều khách hàng mua chung cư Quận 9 hiện nay là giá vậy có CAO không và có nên MUA hay đợi giá giảm.

Theo đánh giá của chúng tôi, giá bán căn hộ chung cư Quận 9 hiện tại rất khó giảm vì hạ tầng đô thị hóa khá nhanh, dân cư ngày càng về đông nên nhu cầu về căn hộ Quận 9 đang tăng mạnh. Thậm chí, trong thời gian sắp tới còn có nhiều YẾU TỐ CHỜ trước đây sẽ hoàn thiện sẽ đẩy mức giá bán căn hộ Quận 9 lên thêm một mức nữa.

Tuy nhiên, ngưỡng giá mới 30 triệu/m2 là đã khá cao, và rất khó có khả năng căn hộ Quận 9 tăng lên được trên mức giá này. Tăng nhiều nằm ở nhóm căn hộ Quận 9 có mức giá dao động từ 20 triệu/m2 – 24 triệu/m2.

Theo chúng tôi nếu quý khách đang định hướng mua căn hộ Quận 9, đặc biệt là khu vực Phú Hữu giáp ranh Quận 2 nên mua càng sớm càng tốt. Khu vực này trong năm 2018 sẽ động thổ khá nhiều khu đô thị lớn bên cạnh sẽ ảnh hưởng mạnh tới giá bán của căn hộ trong bán kính 3km.

Dựa trên 3 yếu tố chính trên, nhóm chuyên gia căn hộ khu Đông từ SaleReal tin rằng thị trường căn hộ Quận 9 đang tăng trưởng rất tốt, đúng kỳ vọng cũng như tình hình thực tế của thị trường và hạ tầng, dân cư. Căn hộ Quận 9 không hề có chút nào gọi là ẢO, ít nhất là đến thời điểm hiện tại 2018.

 

Thị trường căn hộ chung cư Quận 9 liệu còn tăng trưởng tốt ?

Theo đánh giá của chúng tôi, phân khúc căn hộ tại Quận 9 đang là xu hướng mới và đang được đón nhận rất tốt. Trong thời gian tới thị trường sẽ đón nhận những tin tốt tiêu biểu như VinCity Quận 9 nằm tại đường Nguyễn XIển – Phước Thiện, phường Long Bình có quy mô lên đến 100.000 căn hộ .

Khu vực này vẫn còn quỹ đất trống lớn, mật độ dân cư thưa, nên sự xuất hiện của khu đô thị VinCity quy mô đến 365 ha tại đây được kì vọng sẽ thay đổi bộ mặt đô thị khu vực này. Đồng thời sự xuất hiện của VinCity cũng sẽ đẩy thị trường căn hộ, đất nền, nhà phố tại Quận 9 tăng trưởng mạnh trong thời gian sắp tới.

Ngoài dự án lớn này thì chúng tôi đánh giá cao khu vực Phú Hữu ngay bên cạnh khu Công nghệ Cao Quận 9 – Nơi có hàng trăm nghìn kĩ sư, chuyên gia, sinh viên quốc tế làm việc học tập tại đây. Các dự án căn hộ như The Eastern hiện đang được khá nhiều chuyên gia người Hàn QUốc làm việc tại Samsung thuê và mua ở.

Mức thu nhập của nhóm đối tượng làm việc tại khu Công nghệ Cao Quận 9 là khá cao nên chắc chắn nhu cầu về nhà ở như căn hộ chung cư trong thời gian sắp tới sẽ tăng mạnh.

Chúng tôi tin rằng, thị trường này cực kì tiềm năng cho các nhà đầu tư trong hiện tại cũng như tương lai. Và trong 2 năm tới thị trường sẽ có những bước nhảy vượt bậc đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

>>> Trở về

Admin
TOP
/*
Chat hỗ trợ
Chat ngay